เสริมคางซิลิโคนขายาว Vs ขาสั้น ต่างกันยังไง แบบไหนดี ?

เสริมคางซิลิโคนขายาว
เสริมคางซิลิโคนขายาว
เสริมคาง โดยใช้ซิลิโคนขายาว ต่างกับ ขาสั้นอย่างไร อ่านจบแล้วจะได้เลือกถูกก่อนทำเสริมคาง

ข้อแตกต่างระหว่าง ซิลิโคนขายาว – ขาสั้น

      การเสริมคาง เป็นการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วนยิ่งขึ้น  และโดยทั่วไป คนไทยมีปัญหาเรื่องคางสั้น หน้ากลม ทำให้ใบหน้าไม่ได้รูป  การทำคาง จะช่วยเติมเต็มรูปหน้าส่วนล่างให้ดูสวยขึ้น

อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาคางที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ เช่น คนที่มีปัญหาคางตัด คางถอย คางป้าน คางบุ๋ม เป็นต้น ทำให้การทำศัลยกรรม เสริมคาง ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้น ๆ ที่คนนึกถึง  ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้พัฒนาไปมาก การเสริมคาง จึงเป็นการผ่าตัดที่เล็กมาก ไม่ต้องใช้ยาสลบ ทำการผ่าตัดร่วมกับการฉีดยาชา พักฟื้นน้อย ทำให้สาว ๆ มีคางสวยอย่างต้องการ

โครงหน้าของแต่ละคน จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป  คางสวย คือคางที่เข้ากับรูปหน้าตัวเอง ดังนั้น จึงมีซิลิโคนขาสั้น ซิลิโคนขายาว มาให้เลือกกันว่า เสริมแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะกับตัวเอง

แล้วเลือกยังไง แตกต่าง และซิลิโคนขายาว ดีอย่างไร มีคำตอบมาฝาก

 

ซิลิโคนขาสั้น

ข้อดี

เหมาะสำหรับคนที่มีคางอยู่แล้ว ใบหน้าเล็ก ๆ เน้นเสริมเติมปลายคางเพื่อให้ยาวขึ้น  ซิลิโคนมีความนิ่มพอดี มีขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อเน้นปลายคางโดยเฉพาะ

ข้อเสีย

  1. ไม่เหมาะกับคนที่มีแก้ม กรามเยอะ โครงหน้าใหญ่
  2. มีความนิ่ม ยืดหยุ่นเกินไป เสริมนานไปอาจจะทำให้รูปทรงคลาดเคลื่อน
  3. มีขนาดเล็กที่เหมาะกับปลายคาง ทำให้อนาคต คางสามารถผิดรูปได้ อาจจะทำให้คางเป็นก้อน ติ่งเล็ก ๆ

ซิลิโคนขายาว

ข้อดี

  1. ไม่เป็นก้อน ไม่ย้อย รอยต่อน้อย

เนื่องจากขาของซิลิโคน ออกแบบมาเพื่อรับกับทุกโครงหน้า ช่วยเก็บแก้ม ทำให้หลังเสริม ซิลิโคนขายาวจะเนียนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย รอยต่อน้อย  อีกทั้งยังช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้นอีกด้วย  

เสริมคาง
” ขาซิลิโคนจะวางแนบไปกับโครงหน้าแบบพอดี “

 

  1. ล็อคฐานกระดูก ไม่เบี้ยวเอียง

หลังผ่าตัดเสร็จ คุณหมอทำการเย็บล็อคซิลิโคนตรงเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วเย็บปิดแผลด้านนอกอีกครั้ง เพื่อป้องกันซิลิโคนเบี้ยวเอียง

เสริมคาง
” ขายาวของซิลิโคนจะวางครอบ ล็อคกระดูก ป้องกันการเบี้ยวเอียง “

 

  1. เหลาปรับตามรูปหน้า เข้าได้กับทุกคน

คุณหมอออกแบบทรงและปรับเหลาซิลิโคน ให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้เป็นหลัก โดยประเมินจากโครงหน้า เนื้อส่วนคางที่ยืดหยุ่น เลือกทรงให้เหมาะสม ไม่ฝืนเนื้อ ได้องศาคางที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาสวย และเข้ากับหน้าคนไข้มากที่สุด 

เสริมคาง
” คุณหมอจะเหลาเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าทุกคน

 

อย่างไรก็ตามนั้น การเลือกซิลิโคน ในการเสริมคาง คนไข้อาจจะดูที่เหมาะสมกับตัวเองมาแล้ว ที่ We clinic จะใช้เฉพาะซิลิโคนทรงขายาวเท่านั้น เนื่องจาก เป็นซิลิโคนที่เหมาะกับทุกคน ทุกโครงหน้า  มีหลายขนาดรูปทรงคางที่จะเสริม สามารถเลือกมาเป็นแบบได้ คุณหมอประเมินและพิจารณาก่อนการผ่าตัด ซึ่งคุณหมอจะดูจากองค์ประกอบหลาย ๆ ส่วนของโครงหน้าเป็นหลัก มีทั้งทรงวีมน ทรงวี ทรงมน คุณหมอก็จะปรับเหลาเคสบายเคส นั่นเอง

 

FAQ ถามมา – ตอบไป

List คำถามหลัก ๆ ของการเสริมคางซิลิโคนขายาว ที่คุณหมอเจอในแต่ละวันและคนไข้ถามมาบ่อยสุด

สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่า ทำคางแล้วจะอันตรายมั้ย เสริมคางซิลิโคนขายาวดีอย่างไร  ทำคางแล้วจะสวยมั้ย  จะเป็นแผลเป็นรึเปล่า วันนี้มีมาฝาก

Q : เสริมคางอันตรายมั้ย จะมีปัญหาอะไรมั้ย?

A : อันตรายจากการผ่าตัดเรียกว่าน้อยมาก หากเข้ารับการผ่าตัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญ และมีประสบการณ์สูง ซิลิโคนที่ใช้ได้รับมาตรฐานสากล ทำให้การทำคางเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

การผ่าตัดเสริมคางเป็นการผ่าตัดเล็ก ที่ผ่าตัดร่วมกับการฉีดยาชา ทำให้คนไข้รู้สึกตัวขณะผ่าแต่ไม่รู้สึกเจ็บ จนกว่าจะเสร็จ และการเสริมคาง เป็นการเสริมแบบถาวร ถ้าในอนาคตไม่ต้องการเปลี่ยนรูปทรง ก็สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต อีกทั้ง การดูแลตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากดูแลตัวเองดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร

Q : ซิลิโคนขาสั้น และ ซิลิโคนขายาว แตกต่างกันยังไง

A : แน่นอนว่า เรื่องรูปทรง แตกต่างกันอย่างชัดเจน ขาสั้น ก็จะเป็นก้อนโค้ง มีขนาดเล็ก เหมาะกับคนที่ใบหน้าเล็ก ๆ ที่มีคางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วอยากเติมปลายให้คางดูยาวขึ้น ส่วน ซิลิโคนทรงขายาวนั้น ก็จะเป็นรูปโค้ง ๆ มีขายาว แน่นอนว่า คนที่มีปัญหาคาง แล้วอยากมีคางสวย สามารถทำได้ เหมาะกับทุกคน ซิลิโคนขายาว มีหลายขนาด Size S,M,L ขึ้นอยู่กับคุณหมอประเมินให้  ขาของซิลิโคนจะช่วยเก็บกรอบหน้า รับกับแก้ม ดูเป็นธรรมชาติ

Q : ซิลิโคนคางขายาว ดียังไง

A :  เนื่องจากสามารถเข้าได้กับทุกโครงหน้า ซิลิโคนทรงขายาวจะรับกรอบหน้าช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้น ซิลิโคนเรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย สามารถเหลาปรับตามรูปหน้าของแต่ละคนได้  อีกทั้งคุณหมอเย็บล็อคแน่น เพื่อป้องกันเรื่องของการเบี้ยวเอียงอีกด้วย

Q : จัดฟันอยู่ เสริมคางได้มั้ย

A :  สามารถทำคางได้  แต่หลังเสริมช่วง 1 เดือนแรก หลีกเลี่ยงการดึงฟันก่อน เนื่องจากหากหลังเสริมไปแล้ว หากคนไข้ไปทำฟันเลย อาจจะทรงผลทำให้ทรงคางผิดรูปได้ 

Q : หน้ากลม มีแก้ม เสริมคางมาแล้วจะสวยมั้ย ทำทรงไหนดี

A : ที่ We clinic สำหรับคนที่มีแก้ม คุณหมอจะแนะนำทรงวีมน และซิลิโคนขายาวเหมาะมาก  เพราะเสริมออกมาแล้วจะดูเนียน ไม่โป๊ะ ช่วยเก็บกรอบหน้าให้รับกับแก้ม ทรงที่ได้จะไม่แหลมมากจนเกินไป หลังทำ หน้าจะดูเรียวยาวขึ้น ละมุน ได้สัดส่วนของใบหน้าที่ดีขึ้น

Q : เสริมคางมาแล้วจะเป็นแผลเป็นมั้ย?

A : เสริมคางที่ We clinic คุณหมอเสริมแผลนอกอย่างเดียว แต่หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นไปได้เลย เพราะการผ่าตัดที่นี่ แผลเล็กมาก อยู่ใต้คาง ประมาณ 1 ซม. แทบมองไม่ค่อยเห็น การดูแลรอยแผล หลังการผ่าตัด สามารถทายาทารอยเพื่อลบรอยได้ และรอยแผลจะค่อย ๆ จางหายไป ใช้เวลา ประมาณ 1-3 เดือน

Q : หลังทำคางต้องดูแลยังไง

A :หลังการผ่าตัดทำคาง สามารถกลับบ้านพักฟื้นได้ การดูแลหลังการผ่าตัด ช่วง 1-3 วันแรก ให้ประคบเย็น ช่วยเรื่องอาการบวมช้ำ แล้วหลังจากนั้น เปลี่ยนมาประคบอุ่น นอนหมอนสูง ทานยาให้หมด งดอาหารแสลง วิตามิน แอลกอฮอล์ และออกกำลังกายอย่างน้อย 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม การเลือกเสริม ซิลิโคนขายาว  และจะทำทรงไหน ควรเลือกที่เหมาะกับรูปหน้าตัวเองเป็นหลัก  ต้องปรึกษาคุณหมอก่อนเข้าห้องผ่าตัดทุกครั้ง เลือกคลินิกเสริมคางที่ได้มาตรฐาน คุณหมอมีความเชียวชาญ และประสบการณ์สูง มีความปลอดภัย

และหากตอนนี้กำลังมองหาคลินิกเสริมคาง ว่าจะเสริมคางที่ไหนดี We clinic คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Line chat facebook chat