banner-we-clinic-dr-sam-dr-dada

เสริมจมูก ทำจมูก Open Recon ทรงสโลปปลายพุ่ง We Clinic

ทำจมูก

การเสริมจมูก หรือ เสริมดั้ง เป็นการทำศัลยกรรมความงามที่ค่อนข้างได้รับความนิยม และมีเทคนิคในการทำศัลยกรรมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูสมบูรณ์โดดเด่นมากขึ้น

ก่อนที่เราจะทำจมูก ศัลยกรรมจมูก ให้ดั้งโด่งเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทรงหยดน้ำ ทรงสโลปปลายพุ่ง โดยทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีความเชี่ยวชาญ ของ We Clinic ในการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

เสริมจมูก ที่ดูเหมือนเป็นเรื่องชิลๆ ของใครหลายคน ก็ยังมีสิ่งที่จำเป็นต้องรู้และทำความเข้าใจหลายอย่าง เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่พึงพอใจ สวยงาม ที่สำคัญคือความปลอดภัย

เลือกอ่านหัวข้อศัลยกรรมจมูก

เสริมจมูก

เสริมจมูกมีกี่แบบ ?

เสริมจมูก ในทางการแพทย์ แบ่งออกเป็น 2 วิธี ได้แก่

 1. การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Technique)
 2. การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique)

1. เทคนิคเปิด เสริมจมูก / แก้จมูก ปรับโครงสร้างจมูก โดยตรง (Open Structural Reconstructive Rhinoplasty / Open technique)

การทำจมูกด้วยวิธีนี้เป็นที่นิยมมากของศัลยแพทย์ทั่วโลก โดยเฉพาะในฝรั่ง คนยุโรปจะมีจมูกโด่งมากกว่าคนเอเชีย มักพบร่วมกับ กระดูกฮัมพ์นูน บ้างก็ จมูกงุ้ม ฐานจมูกคดเอียง หรือ ปลายจมูกโด่งเกินไป รวมทั้ง ยังนิยมในประเทศเกาหลี ด้วยการปรับโครงสร้างที่ดีกว่าเทคนิคปิด ทำให้ได้ทรงจมูกที่สวยงามตามต้องการ

ซึ่งการแก้จมูกแบบนี้มักนิยมใช้เทคนิคเปิด หรือ แก้จมูกแบบโอเพ่น ปรับโครงสร้างจมูกโดยตรง การผ่าตัดจะเปิดแผลในรูจมูกทั้งสองข้าง และบริเวณกึ่งกลางรูจมูก เป็นแผลขีดเล็กๆประมาณครึ่งเซ็นติเมตร

โดยทั่วไปมักแทบจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ การผ่าตัดรูปแบบนี้จะมีความยากและซับซ้อนกว่า ดังนั้นคนไข้จึงควรเลือกแพทย์ที่ชำนาญ และมีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง

และสำหรับที่ ที่ We clinic  เทคนิค Open จะใช้ซิลิโคน เป็นลักษณะรูปตัว L ซึ่งจะคลุมไปบนฐานโครงสร้างที่คุณหมอยืดผนังกั้นจมูก เพิ่มความแข็งแรงเรียบร้อยแล้วค่ะ

”ส่วนปลายซิลิโคนจะมีการคลุมด้วยเนื้อเยื่อตัวเองอีกชั้น เพื่อให้ดูละมุนเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มเนื้อปลาย ช่วยลดปัญหาการเห็นขอบ หรือรอยต่อ”

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อดี ของการเสริมจมูกแบบเปิด ที่หลายคนยังไม่รู้

เสริมจมูก กระดูกอ่อนหลังหู

2. เทคนิคปิด เสริมจมูก ด้วยซิลิโคน หรือวัสดุอื่นที่คล้ายกัน
(Augmentation Rhinoplasty / Closed technique)

เทคนิคการ เสริมดั้ง แบบนี้เหมาะกับการเติมสันจมูก/ปลายจมูก สามารถทำได้ ในกรณีจมูกไม่มีปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน เป็นการผ่าตัดเล็ก มักใช้เวลาในการผ่าตัดราว 30-60 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย เรียกว่าสวยไว เจ็บตัวน้อย ราคาถูก จึงเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา (ประเทศไทย)

โดยคุณหมอจะใช้เทคนิคปิด พิเศษ Advance closed Technique จะเปิดแผลสองข้างซ้ายขวาของรูจมูกทุกเคสเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ สำหรับคนที่โครงสร้างเดิมไม่เสียหาย สามารถทำแบบเทคนิคปิดก็สวยขึ้นได้

แต่ก็มีข้อจำกัดบางประการ เช่น

 • ไม่สามารถแก้ไขปัญหายาก เช่นในกรณี จมูกสั้นมาก จมูกงุ้มเกิน หรือในเคสที่ผ่านการผ่าตัดจมูกหลายๆครั้งแล้วยังไม่จบ
 • มีข้อจำกัดความโด่งได้ตามกำลังของเนื้อเยื่อจมูก มักทำทรงได้ไม่โด่งพุ่งเท่าการทำจมูกด้วยวิธีแบบเปิด

นอกจากนี้ การเสริมจมูก แบบปิด ยังนิยมนำกระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อไขมันมารองบริเวณปลายจมูก เพื่อเพิ่มความหนาของเนื้อเยื่อจมูก ลดความเสี่ยงจมูกทะลุ เรียกได้ว่า สวยแบบปลอดภัย

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อดี ของการเสริมจมูกแบบปิด ที่ใครหลายคนยังไม่ทราบ !

หมอดา-dr.dada-เสริมจมูก-แก้จมูก-หลังหู-โอเพ่น-weclinic

เสริมจมูกที่ไหนดี

คำถามยอดนิยม สำหรับคนอยากทำจมูก ก็คือ เสริมจมูกที่ไหนดี โดยเรา We Clinic ก็ขอเป็นหนึ่งในตัวเลือก คุณหมอดา และ คุณหมอแซม คุณหมอทั้งสองท่านเป็นแพทย์ที่ปฏิบัติงานในด้านศัลยกรรมเสริมสวยบนใบหน้ามาเป็นเวลายาวนาน มากกว่า 5 ปี

ซึ่งประสบการณ์ที่สั่งสมมาจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าการผ่าตัดจะเป็นไปอย่างราบรื่น มีความชำนาญด้านการทำจมูก แก้ไขโครงสร้าง ตอกบีบฐานจมูกให้เรียวสวย ตกแต่งปลาย ยืดผนังกั้นจมูก

อ่านต่อ ทีมแพทย์ ได้ที่ https://weclinicbkk.com/doctor-weclinic

นอกจากเป็นสถานที่ทำสวยให้เราแล้ว การบริการหลังทำเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี   มีรับประกันให้ถึง 1 ปีเต็ม มีการนัด Follow Up ทุก 1,3,6 เดือน  เรียกได้ว่า คุณหมอใส่ใจคนไข้ตั้งแต่ก่อนทำ ตอนทำ และหลังทำกันเลย 

อย่างไรก็ตาม การเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ไม่ใช่ทำที่ไหนก็ได้ เราต้องดูและศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจเสมอ ไม่ใช่เห็นแค่เพียงเฉพาะของถูก

และของแถมเท่านั้น ต้องเลือกที่ดีที่สุด ให้กับตัวเอง และเลือกคุณหมอที่สามารถแก้ไขปัญหาของเราได้ เพราะไม่อย่างนั้น จะเจ็บตัวบ่อย ๆ และเสียตังค์ซ้ำแล้วซ้ำอีก

อ่าน เทคนิค การเลือกคลินิกเสริมจมูกที่ไหนดี ให้สวยปัง ดั้งพุ่ง

รีวิวเสริมจมูก ทำจมูก รูปทรงของที่ทางคลินิกชำนาญ

ทรงที่นิยมตอนนี้ จะเป็น เสริมจมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง ด้วยเทคนิคยืดผนังกั้นจมูก จะทำให้ปลายจมูกดูพุ่งเชิดขึ้นจากโครงสร้าง
และเสริมแต่งซิลิโคนตามความจำเป็น  ทำให้จมูกที่ทำออกมารับกับใบหน้า หน้าผาก และคาง  ทั้งสายเกา สายฝ.

อยากได้ทรงไหน สามารถนำแบบมาให้คุณหมอได้ เนื่องจากเทคนิค Open หรือ Nose Reconstruction
เป็นการปรับโครงสร้างจมูกให้เป็นไปในแบบที่ต้องการ เป็นเทคนิคที่ทำออกมาใกล้เคียงแบบที่อยากได้มากที่สุด

รีวิวเสริมจมูก Open Recon จมูกใหม่ สวยเกินคุ้ม ฉบับเต็ม !

เสริมจมูก รีวิว Open Recon ยืดผนังกั้นจมูก

รีวิว-เสริมจมูกแบบเปิด ยืดผนังกั้นจมูก
รีวิวเสริมจมูกเทคนิค-open-recon
รีวิวเสริมจมูก
รีวิว-เสริมจมูกเทคนิค-open-ปลายพุ่ง

รีวิวเสริมจมูกใหม่ พุ่งสวย แก้ไขจมูก “ตรงจุด” ที่โครงสร้าง “ยืด ยก ต่อ” จมูกจริงให้ยาวขึ้นก่อนเสริม

Septal extension : ใช้กระดูกหลังหู/หรือ Septum ยืดต่อยกพื้นส่วน แกนกลางจมูก(ส่วนกระดูกที่กั้นระหว่างรูจมูก2ข้าง)

“ต่อที่โครงสร้างจมูกจริงให้ยาวขึ้น = แก้จมูกสั้น ตอกฐานให้เรียว = แก้สันจมูกใหญ่ แต่งกระดูกอ่อนปลาย = ลดขนาดปลายจมูก

รีวิว-ก่อน-หลัง-ทำจมูก-เทคนิค-open-จมูกสั้นแหงน-ปลายทู่

ก่อน-หลังทำจมูก เทคนิค เสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก

 • ก่อนแก้ไข : จมูกสั้นแหงน ปลายทู่ หดรั้งจากการเสริมซิลิโคนแท่งเดิม
 • หลังแก้ไข :  ทรงจมูกยาวขึ้น พุ่ง เรียวสวย ไม่รั้งปลายผิว
ก่อน-หลัง-ทำจมูก-open-ยืดผนังกั้นจมูก-ฮัมพ์สูง-ปลายงุ้ม

ก่อน-หลังทำจมูก เทคนิค เสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก

 • ก่อนแก้ไข : ฮัมพ์สูง โครงสร้างจมูกใหญ่ ปลายงุ้ม
 • หลังแก้ไข : ปรับโครงสร้างแก้ไขฮัมพ์สูง แก้สันโก่ง แก้ไขจมูกงุ้ม ให้ปลายเชิดขึ้น

3 สิ่งที่ต้องรู้ ! แก้จมูกยังไงให้ปัง ครั้งเดียวจบ

สาวๆทุกวันนี้คงมองหาคลินิกแก้จมูกที่ทำทรงได้ถูกใจ  แต่รู้หรือไม่ว่าจะแก้อย่างไร ถึงจะจบ “แก้ให้จบ ต้องแก้ให้ตรงจุด”

เสริมจมูก แก้จมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง ด้วยเทคนิค Open สวยเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย หรือเข้ารับคำปรึกษาด้านศัลยกรรมโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

อ่านเทคนิค แก้จมูกแบบโอเพ่น ให้พุ่งสวย ครั้งเดียวจบ ไม่แก้บ่อย

แก้จมูก ตอกฐานจมูก

แก้จมูกชมพู่ ให้เรียวเล็ก ทำอย่างไร

ปลายจมูกใหญ่/จมูกชมพู่ (จมูกใหญ่ที่โครงสร้างเดิม)

แก้ไข=ผ่าตัดแบบ open ตัดแต่งเล็มกระดูกอ่อนปลายที่ใหญ่เกินโดยตรง +เลาะผังผืด จึงทำให้จมูกเรียวเล็กขึ้น

เสริมจมูก ตอกฐานจมูก คืออะไร? ทำแล้วดียังไง?

การผ่าตัดแก้จมูกเพื่อ ตอกฐานจมูก โดยเทคนิคของ We clinic

จมูกฮัมพ์ (Hump nose)

จมูกฮัมพ์ คืออะไร ? : สังเกตได้จากบริเวณสันจมูก จะมีความไม่เรียบ มีกระดูกนูนเป็นหลังเต่า บางคนฮัมพ์นูนมาก จะยิ่งทำให้จมูกคดเอียง และมักพบร่วมกับปลายจมูกงุ้ม ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ หรือหน้าดุมากเกินไป

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : เสริมจมูก ตอกฐานจมูก คืออะไร? ทำแล้วดียังไง?

เสริมจมูก

ซิลิโคนทั้งหมดมีกี่ประเภท

เมื่อต้องการให้ได้ จมูกสวย สมใจ ควรจะเลือกใช้ซิลิโคนแบบไหนดี ให้เป๊ะปัง ดั้งโด่ง แบบไหนเหมาะ มักเป็นคำถามยอดนิยม ที่คนไข้มักหยิบยกขึ้นมาถามศัลยแพทย์ก่อนการตัดสินใจ เพราะหากเคยลองสอบถามจากหลาย คลินิกทำจมูก ก็มักจะให้คำตอบที่แตกต่างกัน และมักเชียร์ซิลิโคนที่คลินิกนั้นๆ นำมาใช้

ซึ่งจริงๆ แล้ว ในปัจจุบันซิลิโคนมีมากมายหลายรูปแบบ หลักๆ  คือ อเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น มีทั้งแบบนิ่มและแบบแข็งซึ่งแต่ละแบบนั้น มีข้อดี ข้อเสีย และความเหมาะสมในแต่ละบุคคล รวมถึงราคาของซิลิโคนแต่ละประเทศก็ความแตกต่างกันด้วย จึงจำเป็นต้องศึกษาให้ดี ก่อนตัดสินใจ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : ( ซิลิโคนแต่ละแบบ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร อยากสวยต้องอ่าน )

การเสริมด้วยกระดูกอ่อนของเราเอง

นอกจากการเสริมซิลิโคนแล้ว ปัจจุบันมีความนิยมในการ ทำดั้ง ด้วยกระดูกอ่อนจากตัวคนไข้เองมากขึ้น ซึ่งตำแหน่งที่แพทย์นิยมใช้ในการทำผ่าตัดมี 3 ตำแหน่ง ได้แก่

1.กระดูกอ่อนหลังใบหู

เสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู นิยมใช้มากที่สุด โดยการผ่าตัดจะนำกระดูกอ่อนออกมาจากเบ้าในใบหู โดยไม่ทำให้รูปทรงของใบหูเปลี่ยนแปลงไป สามารถนำมาใช้ได้ทั้ง 2 ข้าง โดยตัวกระดูกอ่อนจะมีความโค้งงอเล็กน้อย เหมาะแก่การนำมาใส่รองไว้บริเวณปลายจมูก เพื่อเพิ่มความหนาของเนื้อเยื่อจมูก และป้องกันซิลิโคนสัมผัสกับผิวปลายจมูกโดยตรง จะช่วยเรื่องความปลอดภัย ลดความเสี่ยงของจมูกทะลุได้

2.กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก (Septum)

ต้องใช้ในการ แก้จมูกเทคนิคเปิด เป็นการ ยืดผนังกั้นจมูก ต่อเติมจมูกจริงให้ยาวขึ้น ปลายจมูกจะดูพุ่งมากขึ้น การผ่าตัดคุณหมอจะนำกระดูกอ่อน septum ที่อยู่บริเวณกึ่งกลางรูจมูกทั้งสองข้างออกมาบางส่วน และปรับวางตำแหน่งเสริมให้โครงสร้างยาวและแข็งแรงมากขึ้น เหมาะกับคนไข้ที่โครงสร้างจมูกไม่แข็งแรง ปลายจมูกงุ้ม ไม่โด่ง ไม่พุ่ง และมีข้อดีคือการผ่าตัดทั้งหมดรวมอยู่ในการเปิดจมูกครั้งเดียว ไม่ต้องมีแผลผ่าตัดที่ตำแหน่งอื่นอีก ในการผ่าตัดของฝรั่ง ถือให้การผ่าตัดปรับโครงสร้างจมูก ควรใช้กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูกเป็นมาตรฐานอย่างแรก

3.กระดูกอ่อนซี่โครง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับการ ทำดั้ง ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลใต้ราวนม ยาวประมาณ  2-3 เซนติเมตร เพื่อผ่าตัดเลาะเอากระดูกซี่โครงอ่อนขนาดประมาณ 3-5 ซม. ซึ่ง การเสริมจมูก เทคนิคนี้ ต้องผ่าตัดด้วยการดมยาสลบ ทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญสูง และ ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดนาน

อ่านเพิ่มเติม  : เสริมด้วยกระดูกอ่อนตัวเอง แตกต่างจากเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างไร

ยืดผนังกั้นจมูก

” เทคนิคตั้งแกนยืดผนังกั้นจมูก ด้วย Septum เพื่อเพิ่มปลายจมูกให้โด่งพุ่งขึ้น “

เลือกทรงจมูกอย่างไร ให้เหมาะกับใบหน้า

เมื่อพูดถึงรูปทรง จมูกสวย ทรงที่ค่อนข้างได้รับความนิยมคือ “ ทรงหยดน้ำ ” ซึ่งเป็นเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้นคล้าย ๆ กับหยดน้ำ เหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาวและมีเนื้อจมูกพอสมควร อีกทรงหนึ่งที่ฮิตไม่แพ้กัน “ ทรงสโลปปลายพุ่ง ” ทรงนี้จะช่วยให้หน้าดูหวานขึ้น และทำให้ดูเด็กลง เป็นทรงที่นิยมอย่างมากในหมู่ดาราไทยและเกาหลี เหมาะกับคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน

อ่านเพิ่มเติม :  7 ทรงจมูกสุดฮิตที่สาว ๆ นิยมทำมากที่สุด 2020

แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่าใบหน้าของทุกคนจะเหมาะกับทรงจมูกตามแบบที่ดารา-นักร้องที่เราเห็นแล้วรู้สึกชอบทำไปเสียทั้งหมด ซึ่งทรงจมูกบางทรงคนหนึ่งทำแล้วสวย แต่อีกคนทำแล้วไม่สวยก็มี ขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญอย่างรูปหน้าและ เนื้อที่จมูกเดิมของเราด้วย

เตรียมตัวเสริมจมูก

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

สิ่งสำคัญมาก ๆ ก่อนที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูก คือควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่าคุณมีโรคประจำตัว แพ้ยา หรือทานยาตัวใดอยู่บ้าง โดยเฉพาะยากลุ่มแอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน เพื่อให้ศัลยแพทย์ทราบประวัติและวางแผนการผ่าตัดอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ควรดูแลสุขภาพของตนเองให้พร้อม เช่น

 • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • งดรับประทานทานอาหารประเภทของหมักดอง
 • งดอาหารทะเล
 • งดทานวิตามินทุกชนิดก่อนการผ่าตัด เสริมจมูก
 • งดแต่งหน้า และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด
 • รับประทานอาหารก่อนมาผ่าตัดได้ ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดเสริมจมูก

การปฏิบัติตัวหลังจากการผ่าตัดแก้จมูก มีความสำคัญ และเป็นการปฏิบัติที่ไม่ว่าจะทำการ ผ่าตัดที่ไหนก็ตาม คนไข้ควรศึกษารายละเอียดเพื่อป้องกันปัญหาให้ได้มากที่สุด

 • ช่วง 72 ชั่วโมง แรกหลังผ่าตัด ให้ประคบเย็นบริเวณหน้าแต่ไม่ใช่ในบริเวณแผล เพื่อช่วยเพื่อให้เลือดหยุดไหล และยุบบวมไวขึ้น ควรนอนศีรษะสูงเพื่อให้เลือดไม่คั่งในโพรงจมูก
 • หากมีเลือดไหลออกมานั้นภายใน 1-2 วันหลังจากที่ได้เข้ารับการผ่าตัด ให้ใช้ ไม้พัน สำสีชุบน้ำเกลือเช็ดออกเบาๆ พร้อมป้ายยาฆ่าเชื้อตามที่คลินิกจัดให้
 • หลัง 72 ชั่วโมง แผลจะเริ่มสนิท สามารถประคบอุ่นเพื่อลดรอยม่วง เขียว ช้ำ
 • งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล และหยุดการสูบบุหรี่ ในช่วง 1เดือน เพราะมีผลต่อการสมานแผล
 • ห้ามแคะ แกะ เกา หรือขยี้บริเวณจมูก หลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาหนัก เนื่องจากเนื้อจมูกยังไม่แข็งแรง

ในช่วง 1 เดือนแรกหลังผ่าตัด เป็นช่วงที่สำคัญที่สุด ที่ We clinic จะมีใบคำแนะนำการดูแลปฏิบัติตัว เช่น ควรระมัดระมัดระวังการกดทับกระทบกระแทกที่บริเวณจมูก

อ่านบทความเต็ม : หลังเสริมจมูก ดูแลตนเองอย่างไรให้ จมูกสวย ปลอดภัย

เสริมจมูก รองปลายกระดูกอ่อนหลังหู We clinic
รีวิว-เสริมจมูก-แบบเปิด-โอเพ่น-แก้จมูก-ที่ไหนดี

อาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังแก้จมูก และมักจะเกิดขึ้นในช่วง 7 วันแรก

 • เลือดออกจมูก อาจเป็นเลือดแดงซึม หรือก้อนเลือดแข็งติด รวมถึงบ้วนปากแล้วอาจมีเลือดลงคอ
 • ใต้ตาบวมช้ำ หรืออาจใบหน้าบวมขึ้นได้
 • การยุบบวมสองข้างจะไม่เท่ากัน อาจทำให้จมูกดูเบี้ยว ไม่ต้องกังวล มันจะค่อยๆดีขึ้น
 • อาจมีอาการบวมบริเวณหัวตา ทำให้สันจมูกดูสูงกว่าที่คาดหวังไว้ ไม่ต้องกังวล มันจะค่อยๆยุบสวยธรรมชาติ
 • อาจรู้สึกอึดอัดจมูก และตึงบริเวณแผลผ่าตัด มากกว่า3เดือน เนื่องจากเนื้อเยื่อในโพรงจมูกยังบวม
 • ระยะเวลาที่จมูกเข้าที่ ประมาณ 3-6 เดือน

Q&A การเสริมจมูก

เสริมจมูกเจ็บไหม

กรณีคนไข้เลือกทำจมูกเทคนิค Open เป็นการผ่าตัดโดยใช้ยานอนหลับ ร่วมกับการฉีดยาชาเฉพาะที่ ทำให้ระหว่างการผ่าตัดคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บเลย ใช้เวลาการผ่าตัดประมาณ 2-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคส

และสำหรับใครที่ตื่นเต้น และกังวลว่านอนหลับยาวเลยมั้ย เรื่องนี้สบายใจหายห่วง เนื่องจากคุณหมอจะสั่งจ่ายยา ตามปริมาณที่เหมาะสมกับเวลาในการผ่าตัด และระหว่างการผ่าตัดจะมีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และดูสัญญาณชีพตลอดการผ่าตัด หลังทำอาจมีอาการเบลอ ควรมีญาติมาดูแลรับกลับบ้านค่ะ

หากเลือกทำเป็นเทคนิคปิด จะเป็นการใช้ยาชาแบบฉีดที่จมูก ระยะเวลาในการผ่าตัดจะสั้นกว่า คนไข้ตื่นรู้สึกตัวดี สามารถกลับบ้านเองได้เลยค่ะ

เสริมจมูกใช้เวลาพักฟื้นกี่วัน

ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณ 5-7 วัน เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่พักฟื้นน้อย หลังการผ่าตัดเสร็จ ต้องเข้ามาฉีดยาปฏิชีวนะ ติดต่อกันอีก 2 วัน และมีนัดตัดไหม 7 และ 14 วัน ซึ่ง อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ สามารถไปไหนมาไหนได้ตามปกติ

จมูกโต เนื้อเยอะ จมูกชมพู่ ควรเสริมจมูกเทคนิคไหนดี

สำหรับเคสที่มีปัญหาจมูกโต เนื้อเยอะ ต้องทำการลดขนาดจมูก เพื่อให้เรียวสวย ดังนั้นการผ่าตัดแบบเทคนิคOpen เป็นการผ่าตัดที่ตอบโจทย์ และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เนื่องจากคุณหมอจะเข้าไปปรับแก้ไขโครงสร้างจมูกข้างในโดยตรง เคลียร์ปัญหาให้จมูกเรียวเล็ก พุ่ง ยาว โด่งขึ้นได้เต็มที่จากการยืดผนังกั้นจมูก โดย การเสริมจมูกแบบเปิด นี้ จะใช้กระดูกอ่อน มาต่อส่วนจมูกจริงให้ยาวขึ้นโดยตรง ทำให้ผลลัพธ์หลังทำจมูกจะเรียวเล็กลง พุ่ง และยาวขึ้น

อยากแก้จมูก จำเป็นต้องถอดพักไหม หรือสามารถแก้ไขได้เลย

สำหรับเคสที่เคยเสริมมาแล้ว หากไม่มีปัญหา ทะลุ อักเสบ ติดเชื้อ สามารถทำการแก้ไขแล้วเสริมใหม่ได้เลยโดยไม่ต้องพักเนื้อ ส่วนเคสที่มีปัญหาผิวจริง ๆ ที่ต้องพักเนื้อ จะต้องถอดออกก่อน เพื่อให้ผิวมีความแข็งแรง จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ก่อน แล้วค่อยทำการเสริมใหม่ได้

เสริมแล้วอยู่ถาวรไหม

การเสริมจมูก เป็นการเสริมแบบถาวร ถ้าในอนาคตไม่มีปัญหา หรือไม่อยากเปลี่ยนทรงเพื่อตามเทรนด์ ก็จะอยู่กับเราถาวรโดยไม่ต้องแก้ไข และไม่มีอันตราย

ซิลิโคนเสริมจมูกแบบไหนดี เหมาะกับเรา

ที่ WE clinic คุณหมอเลือกใช้ซิลิโคนเกรดมาตรฐานจากอเมริกา โดยใช้การเหลาปรับแต่งทุกเคส เพื่อให้พอเหมาะพอดีกับจมูกคนไข้แต่ละรายให้มากที่สุด ดังนั้นความสำคัญอยู่ที่ความพอดีกับเนื้อเยื่อจมูก ไม่ใช่รูปทรงซิลิโคนหลากหลายชนิดที่นิยมขายกันตามท้องตลาด

Open Structural Rhinoplasty with Septal extension technique and nasal hump reduction with silicone implant augmentation
Open Structural Rhinoplasty with Septal extension technique and nasal hump reduction with silicone implant augmentation
เสริมจมูก Open Structural Rhinoplasty with Septal extension technique and nasal hump reduction with silicone implant augmentation
เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้ไขโครงสร้าง ลดฮัมพ์จมูก
เสริมจมูกแบบโอเพ่น Recon ยืดผนังกั้นจมูก ลดฮัมพ์จมูก
เสริมจมูก
รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก
เสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก