เสริมจมูกเนื้อน้อย จมูกสั้น เสริมยังไงให้สวยปัง ทรงจมูกพุ่งสมใจ?

cover-01-เสริมจมูกเนื้อน้อย-จมูกสั้น-เสริมยังไงให้สวยปัง-ทรงจมูกพุ่งสมใจ
เสริมจมูกเนื้อน้อย จมูกสั้น เสริมยังไงให้สวยปัง ทรงจมูกพุ่งสมใจ?

เสริมจมูกเนื้อน้อย

ปัญหา เนื้อจมูกน้อย หรือต้องการอยาก เสริมจมูกเนื้อน้อย เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ในเคสที่ต้องเสริมจมูกให้ได้ทรงชัดเป๊ะ พุ่ง แต่ไม่โป๊ะ ซึ่งการเสริมจมูกในกลุ่มคนจมูกสั้น จมูกสั้นเนื้อน้อย นั้นมีทรงจมูกสำหรับคนเนื้อจมูกน้อย ที่ควรศึกษาไว้ก่อนตัดสินใจทำ เพราะคนเนื้อจมูกน้อยมีโอกาสเสี่ยงจมูกทะลุได้มากกว่าคนทั่วไป

รวมทั้งอาจมีข้อจำกัดบางอย่างที่ควรรู้ และคุณหมอต้องมีความเชี่ยวชาญในการเสริมจมูกเคสเนื้อ น้อยมากเป็นพิเศษ เพราะคนจมูกสั้น คนจมูกสั้นเนื้อน้อยต้องใช้เทคนิคในการเสริมจมูกเข้ามาช่วย เพิ่มโอกาสได้ทรงจมูกที่เรียวเข้ารูปกว่า แต่ไม่เสี่ยงจมูกทะลุในอนาคต

สำหรับคนที่เริ่มต้น หาข้อมูลเสริมจมูก หมอแนะนำให้อ่าน เสริมจมูก ครั้งแรก ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง ควบคู่กันไปด้วยนะครับ เพื่อให้จมูกของเราสวยได้อย่างปลอดภัย ถูกต้อง

เนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น ดูยังไง?

เนื้อจมูกน้อย-จมูกสั้น-ดูยังไง
เสริมจมูกเนื้อจมูกน้อย

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวเองมีเนื้อจมูกปกติหรือเปล่า? หรือเข้าขั้นเป็นคนจมูกสั้น เนื้อ จมูกน้อยหรือไม่? ซึ่งการสังเกตว่าเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น สามารถรีเช็กได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ดังนี้

  • จมูกสั้น : ให้สังเกตที่ทรงจมูกว่าส่วนของสันจมูกสั้นกว่าปกติหรือไม่ จมูกตามธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนหรือไม่? เพราะจมูกสั้นจะทำให้หน้าดูไม่ชัด จมูกเล็กและดูด้อย กว่าอวัยวะส่วนอื่นๆ บนใบหน้า 
  • เนื้อจมูกน้อย : รีเช็กเบื้องต้นด้วยตัวเองได้จากการดึงเนื้อจมูกบริเวณสันจมูก แล้วสังเกตว่า ดึงขึ้นได้มากหรือน้อย บางคนที่เนื้อจมูกน้อยมากๆ อาจดึงเนื้อจมูกไม่ขึ้นเลย 

สาเหตุที่เนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น?

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เนื้อจมูกน้อยหรือคนที่มีจมูกสั้นส่วนใหญ่ เกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งถือ เป็นเรื่องปกติที่พบได้ทั่วไป ขึ้นอยู่กับโครงหน้าเดิม เนื้อจมูกเดิม ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งคือการเคยฉีด ฟิลเลอร์เติมเนื้อจมูก / เคยเสริมจมูกมาแล้วซิลิโคนเกิดดึงรัดเนื้อเดิม

สาเหตุที่เนื้อจมูกน้อย
เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือ เคยฉีดฟิลเลอร์เติมเนื้อจมูก

เมื่อถึงเวลาจะศัลยกรรมจมูก ใหม่ แพทย์อาจต้องทำการแก้ไขโครงสร้างจมูกภายในหรือต้องขูดฟิลเลอร์เดิมออกก่อนทำการ เสริมจมูกให้ใหม่อีกครั้ง 

เนื้อจมูกน้อยเสริมจมูก ได้ไหม ?

หากรีเช็กตัวเองแล้วพบว่าคุณเป็นคนเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้นเนื้อน้อยหรือจมูกปกติแต่จมูกมี เนื้อน้อย คุณก็สามารถเสริมจมูกได้ไม่ต่างจากคนที่มีเนื้อจมูกปกติทั่วไป ซึ่งคุณหมอจะให้คำแนะนำ ก่อนเสริมจมูกในเรื่องของความสูงของทรงจมูก ว่าโด่งได้ประมาณไหน? ทรงจมูกพุ่งได้มากน้อย เท่าไหร่? เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจมูกทะลุ ทำให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเสริมจมูก

รีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อย-ด้วยเทคนิค-Open-ยืดผนังกั้นจมูก

ปัจจุบัน คนเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น คนจมูกสั้นเนื้อน้อย สามารถเสริมจมูกได้แบบไม่ต้อง กังวลว่าจมูกจะทะลุ โดยเฉพาะที่ weclinic คุณหมอเลือกใช้เทคนิค OPEN หรือการยืดผนังกั้น จมูก รู้จักเกี่ยวกับเทคนิค Open เพิ่มเติมได้ที่ เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ดีไหม อันตรายรึเปล่า โดยนำกระดูกอ่อนส่วน Septum / กระดูกอ่อนหลังหู มาต่อ ยก ยืด โครงสร้างหรือที่เรียกว่า “ยืดผนังกั้น”

เพื่อทำการต่อแกนกระดูก ช่วยเข้าไปเสริมจมูกจริงเดิมที่มีให้มีความยาวมากขึ้นก่อน ก่อนเสริมปรับแต่งเข้าไปอีกชั้น ทำให้จมูกดูเรียว สวยเข้ารูปมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือจมูกดูยาวกว่า จมูกเดิมและโด่งพุ่งขึ้นจากเดิม โดยไม่รั้งผิวปลาย ลดความเสี่ยงจมูกทะลุเพราะเนื้อจมูกน้อย

เพราะความพิเศษของเทคนิค OPEN นี้คือคุณหมอจะทำการเปิดเข้าไปในจมูก เพื่อทำการ ปรับโครงสร้างจมูกก่อนเข้าสู่ขั้นตอนเสริมจมูก โดยการเปิดเข้าไปในจมูกนั้น คุณหมอจะเคลียร์ ปัญหาภายในจมูกทั้งหมด

เพื่อเปิดทางให้ทรงจมูกที่กำลังจะเสริมได้มีพื้นที่พุ่ง โด่ง ยาวเรียวสวย เต็มที่ ใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนมายืดต่อส่วนจมูกจริงให้ดูยาวขึ้นโดยตรง ตามด้วยการเสริมซิลิโคนใส่เข้าไปอีกชั้นบริเวณสันจมูก

จัดเป็นเทคนิคที่เหมาะกับเคสคนจมูกสั้น เนื้อจมูกน้อยที่เป็นเคสเสริมจมูกใหม่, แก้จมูกเดิม  แต่การเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้ในคนจมูกสั้นร่วมกับการเสริมจมูกแบบเทคนิคปิด อาจไม่ทำให้จมูกดู ทรงยาวขึ้นมากนัก เพราะมีข้อจำกัดของเนื้อผิว ทรงอาจพุ่งมากไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็เทคนิค OPEN ถือว่ามีส่วนมากในการทำให้การเสริมจมูกเนื้อน้อย, เคสจมูกสั้น ได้ทรงจมูกเรียวยาวสวยมาก กว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบเทคนิคปิด เพียงอย่างเดียว  

รีวิว-ทำจมูก-เนื้อจมูกน้อย-we-clinic

เคสเนื้อจมูกน้อย ทำจมูกที่ไหนดี?

เนื้อจมูกน้อย คนจมูกสั้น เป็นเคสเสริมจมูกที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคุณหมอเป็น พิเศษที่ weclinic เข้าใจในเรื่องนี้ดี เพราะคุณหมอผ่านเคสการเสริมจมูกเนื้อน้อยมามาก ทำให้มี ประสบการณ์สูง และมีเทคนิคเฉพาะที่เหมาะกับคนจมูกสั้น คนจมูกเนื้อน้อยโดยเฉพาะ

ซึ่งคุณ สามารถเข้ามารับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจเสริมจมูกได้ เพื่อหาทรงจมูกที่เหมาะสมกับโครงหน้าเดิม หาวิธีลดความเสี่ยงจมูกทะลุ ในกรณีที่มีเนื้อจมูกน้อยกว่าปกติ

หรืออ่านบทความที่คุณหมอเขียน เกี่ยวกับวิธีการเลือกทำจมูกได้ที่

รีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อย

หรือดู รีวิวเสริมจมูก ใหม่สวยเกินคุ้ม ที่ We Clinic

เสริมจมูกเคสเนื้อน้อย
รีวิวเสริมจมูก-จมูกสั้น-เนื้อจมูกน้อย
รีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อย
รีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อย-ด้วยเทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น

จมูกเนื้อน้อย จมูกสั้น ทําจมูกทรงไหนดี? 

ถึงคนที่มีเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้นจะมีข้อจำกัดในการเสริมจมูก แต่อย่าลืมว่าเทคนิค OPEN ที่ weclinic ช่วยได้ ซึ่งทรงจมูกมีหลายแบบให้เลือก แต่ในการเสริมจมูกเนื้อน้อยนั้นอาจทำให้ ทรงจมูกโด่งสูงมากไม่ได้ ซึ่งคุณหมอจะเป็นคนแนะนำทรงจมูกที่เหมาะสมเพิ่มเติมครับ

สำหรับกรณีการเสริมจมูกเคสเนื้อน้อยที่ผ่านการเสริมจมูกมาก่อน จัดอยู่ในเคสแก้จมูกที่ อาจมีปัญหาจมูกสั้นที่เกิดจากซิลิโคนหดรั้ง ทำให้จมูกสั้นขึ้นและดูแหงนขึ้นเรื่อยๆ ไม่เป็นทรง 

กรณีนี้จมูกจะสั้น ดูแหงนขึ้น จมูกเนื้อน้อยและมีผิวบาง แต่หากต้องการปลายจมูกที่เรียวยาวขึ้น คุณหมออาจเลือกใช้หรือแนะนำเทคนิคเสริมจมูกแบบ OPEN แทนการเสริมจมูกแบบปิด เพื่อตอบ โจทย์ทรงจมูก และเพิ่มโอกาสได้ทรงจมูกที่ดูเข้ารูปรับกับใบหน้ามากกว่าเดิม 

จมูกสั้น จมูกสั้นเนื้อน้อย ไม่ใช่อุปสรรคขวางความสวยของคุณอีกต่อไป เพราะ weclinic พร้อมด้วยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกเนื้อน้อย บริการให้คำปรึกษา แนะนำทรงจมูก สำหรับคนเนื้อจมูกน้อยก่อนตัดสินใจทำจมูก หมดกังวลเรื่องจมูกทะลุ ให้จมูกสวยเรียวไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องเจ็บตัวหลายครั้ง เพราะที่ weclinic ให้การเสริมจมูกของคุณได้ผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุด

ติดต่อสอบถามปรึกษาคุณหมอ

ได้ที่ : https://demo.weclinicbkk.com/weclinic-bangkok-chiangmai-call-location/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Line chat facebook chat