ซิลิโคนจมูก มีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้ทรงจมูกสวยเป็นธรรมชาติ !

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”2103″][vc_column_text]

ซิลิโคนจมูก

ซิลิโคนจมูก เป็นส่วนสำคัญ ที่เราต้องหาข้อมูลเพื่อนำไปพิจารณาในการเลือกเสริมจมูก เพื่อให้เราได้รูปทรงจมูกที่ดีขึ้น ไม่เบี้ยว เอียง อยู่กับเราได้นานๆ และปลอดภัย ไม่ทะลุ หรือติดเชื้อ

วันนี้เราจึงจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับซิลิโคนเสริมจมูก เช่น ซิลิโคนสำเร็จรูป กับแบบเหลาเอง แตกต่างกันอย่างไร และซิลิโคนจมูก อเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น เลือกแบบไหนดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซิลิโคนจมูกทำมาจากอะไร

ซิลิโคน ที่เราๆได้ยินกันอยู่นี่ จริงๆเริ่มใช้กันมาแล้วนับ 100 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 1901 โดยมีส่วนผสมหลัก เป็นธาตุ Silicon จนเราเรียกกันติดหูว่า ซิลิโคน หรือ Silicone นั่นเอง

เมื่อแรกเริ่มพัฒนามา ฝรั่งนิยมใช้ใน อุตสาหกรรมยานยนต์ รวมไปถึง บรรจุภัณฑ์ต่างๆ จนระยะหลังได้เริ่มพัฒนามาใช้ใน ทางการแพทย์ พบว่ามีความปลอดภัย และยืดหยุ่น หลากหลายแนวทางการนำไปใช้

ซิลิโคนมีกี่เกรด

ซิลิโคน มีหลายเกรดนะจ๊ะ มาใช้ซี้ซั้วไม่ได้

1.Industrial grade : อันนี้ใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรม ทำเบรครถยนต์ ทำประกอบเครื่องบิน เป็นต้น

2.Food grade : วัสดุเกรดนี้จะต้องตรวจสอบว่าปลอดภัยต่อการนำมาทำบรรจุภัณฑ์ที่ใส่อาหาร เช่น กล่องถนอมอาหาร หรือ โมลด์ที่ใช้ทำขนม ทำคุ้กกี้ เป็นต้น

3.Medical grade : สิลิโคน เกรดนี้สำคัญสุด เพราะต้องตรวจสอบกับ FDA หรือ อย. ของประเทศผู้ผลิต ซึ่งจะต้องพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยมากที่สุด ต่อการนำมาใส่เข้าไปในร่างกายเรา ไม่เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน (biocompatibility)

ซิลิโคน นำไปใช้ที่ไหนในร่างกายบ้าง ?

  1. เสริมจมูก : ยอดนิยมที่สุดในประเทศไทย เวลาเลือกจะ เสริมจมูก ที่ไหนดี สาวๆก็มักพิจารณาจากรูปทรง ยี่ห้อ ประเทศที่ผลิต รวมถึงความนิ่มของ ซิลิโคนจมูก เป็นหลัก
  2. เสริมหน้าอก : อันนี้เลือกดูยี่ห้อกันให้ดี เพราะเร็วๆนี้พึ่งมีการเรียกเก็บ ซิลิโคนนม บางยี่ห้อคืนกลับประเทศหมด เพราะติดปัญหาเรื่องความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม
  3. เสริมสะโพก : ตำแหน่งนี้ยังไม่นิยมในบ้านเรามากนัก แต่สาวๆ หรือ ดาราต่างประเทศ นิยมเสริมสะโพก ให้ดูบั้นท้ายกลมกลึง เพิ่มเสน่ห์ให้เรือนร่างเย้ายวนมากขึ้น

ซิลิโคนจมูก ถ้าแบ่งตามประเทศที่ผลิต สาวๆเราค่อนข้างคุ้นเคยกัน จะมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ก็คือ

ซิลิโคนจมูกมีกี่แบบ

แต่ถ้าแบ่ง ซิลิโคนจมูก ตามการใช้งานของคุณหมอจะมี 2 แบบ

     1.ซิลิโคนสำเร็จรูป : ลักษณะจะมีการขึ้นแบบมาหลายทรงแตกต่างกันไป เช่น ซิลิโคนแบบ L-shape หรือแบบ I-shape หรือที่กำลังมาแรงคือ ซิลิโคนทรง Mantis ที่จะเน้นวางครอบให้แนบแน่นบนฐานโครงสร้างจมูก

     2.ซิลิโคนแบบเหลา : ลักษณะจะเริ่มต้นมาเป็นบล็อคสี่เหลี่ยม ต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ในการเหลาให้ได้ทรงแบบที่ต้องการ และซิลิโคนเรียบลื่นมากที่สุด ไม่เกิดความเป็นขุย หรือเหลาแล้วบิดเบี้ยวผิดรูปไป

วัสดุซิลิโคนที่นิยมนำมาเสริมจมูก

     1.ซิลิโคนอเมริกา (USA) : “เน้นมาตรฐานปลอดภัยระดับโลก” ประเทศต้นกำเนิด โดยเป็นบริษัทเจ้าแรกๆที่ผลิตซิลิโคนระดับ Medical grade โดยมีการวิจัยทดลองความปลอดภัยมากมาย มีทั้งแบบนิ่ม และแบบแข็ง ทั้งแบบบล็อคเหลาและสำเร็จรูป และก็เป็นประเภทที่นิยมมากในประเทศไทยด้วย *ที่ วีคลินิก เน้นใช้ซิลิโคนอเมริกาทั้งในการเสริมจมูก และเสริมคางเป็นหลัก

     2.ซิลิโคนเกาหลี (Korea) : “เน้นความนิ่ม นิยมใช้ในการเสริมจมูก” ที่เกาหลีก็ได้นำซิลิโคนจากประเทศอเมริกามาพัฒนาต่อยอดในรูปแบบของตัวเอง ที่ดังที่สุดก็คือการเน้นใช้ แบบนิ่ม เป็นพิเศษในการ เสริมจมูก เพื่อให้ลักษณะเวลาจับแล้วดูธรรมชาติ ระยะหลังก็เริ่มมีแพทย์ไทยนำเข้ามาใช้มากขึ้น *ที่ วีคลินิค มีการนำซิลิโคนเกาหลี ร่วมกับวัสดุทดแทนมาใช้ ตามหลักมาตรฐานความปลอดภัย

     3.ซิลิโคนญี่ปุ่น (Japan) : “เน้นการใช้งาน ราคาไม่แพง” เคยนิยมกันในสมัยหลายสิบปีก่อน ด้วยราคาที่ไม่แพง ปัจจุบันมีความนิยมลดลง มักมาเป็นแบบแผ่น ต้องใช้ฝีมือหมอในการเหลาให้ได้รูปทรงที่ต้องการ

ความสำคัญในการเลือกซิลิโคนจมูกแต่ละประเภท

  1. สำหรับ we clinic เอง เลือกใช้ซิลิโคนของอเมริกา เกรดพรีเมี่ยม คุณหมอจะเป็นคนประเมินความแข็งแรง ผิวหนัง  และโครงสร้างของคนไข้
  2. การใช้ซิลิโคน คุณหมอจะปรับเหลาตามโครงสร้างของคนไข้เป็นหลัก ไม่ได้ใช้เป็นซิลิโคนที่เป็นรูปทรงสำเร็จรูปโดยตรง เป็นการเหลาเคสบายเคส ทุกเคสจะถูกปรับแต่งให้เข้ากับรูปหน้า  ความสำคัญตรงนี้จึงไม่ได้มีแค่ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว แต่สำคัญตรงที่คุณหมอนำไปใช้
  3. เทคนิคในการเลือกทำ คุณหมอมีเข้าใจโครงสร้าง การเข้าใจพื้นฐานจมูกคนไข้ ที่สำคัญกว่าเกรดของซิลิโคน ส่วนชนิดและรูปทรง คุณหมอจะประเมินและ ออกแบบรูปทรงเพื่อให้เข้ากับรูปหน้า
  4. คุณหมอพิจารณาปัญหาของคนไข้ ทั้งสันจมูก ฐานจมูก และปลายจมูก ว่าเสริมได้มากน้อยแค่ไหน

สาวๆ ที่กำลังเลือกจะทำจมูก คงต้องพิจารณาถึงลักษณะ ซิลิโคนจมูก เป็นองค์ประกอบสำคัญส่วนหนึ่งของการเสริมจมูกสวยงามได้รูปทรงที่ต้องการ ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือก คลีนิคเสริมจมูก ที่มีความปลอดภัย เสริมจมูก ทำให้ดี ทีเดียวจบ อย่าลืมนึกถึง We clinic

วี คลินิค เสริมจมูก กรุงเทพ โทร. 090-320-0666

สาขาเชียงใหม่ โทร. 088-181-0666 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Line chat facebook chat